Cách ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa

Cách ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa và chỉ ra những công dụng hiệu quả mang lại cho mái tóc của bạn khi sử dụng mật ong, dầu dừa và trứng


Dầu dừa và mật ong kết hợp với nhau để tạo thành một loại mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa mái tóc của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và suôn mượt hơn. Độ đậm đặc của dầu dừa, kết hợp với tính chất kháng khuẩn của mật ong tạo cho hỗn hợp này có độ sệt, tạo cảm giác tuyệt vời khi thoa và để lại cho mái tóc của bạn cảm giác tuyệt vời

Mỗi thành phần trong số ba thành phần trong mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa tự chế này đều có những lợi ích tuyệt vời cho mái tóc của bạn (hoặc của người được ủy thác). Đó là nó! Chỉ cần ba thành phần sẽ làm cho mái tóc của bạn trông đẹp nhất đó là dầu dừa, mật ong, và trứng

Cách ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa làm như thế nào

Những gì bạn cần:

2 muỗng canh. Dầu dừa nguyên chất chưa tinh chế

1 muỗng canh. Mật ong

1 quả trứng

Bước 1: Làm nóng dầu dừa

Khi bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh, dầu dừa sẽ chuyển sang dạng rắn và rất khó trộn với các thành phần khác. Đun chảy hai muỗng canh dầu trên bếp, hoặc cho vào lò vi sóng quay trong vài giây.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn cũng có thể trộn dầu dừa đã cứng trong máy xay sinh tố cho đến khi nó nhũ hóa, tạo thành một loại kem đặc, bông xốp, dễ xử lý.

ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa

Bước 2: Kết hợp dầu với trứng và mật ong

Đánh giá mái tóc của bạn để xác định phần nào của quả trứng bạn nên sử dụng trong ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa của mình. Loại tóc khô chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà để bổ sung độ ẩm, trong khi loại tóc dầu chỉ nên dùng lòng trắng trứng gà. Những loại tóc bình thường có thể sử dụng cả quả trứng để tăng cường độ ẩm và độ bóng. Đánh bông phần trứng cùng với mật ong vào dầu dừa ấm cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa

Bước 3: Quấn chặt và thư giãn

Mặc dù nửa giờ là đủ lâu để đạt được những lợi ích của mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa này, nhưng lý tưởng nhất là bạn nên để mặt nạ này qua đêm - đặc biệt nếu tóc của bạn quá khô. Trùm tóc lên đầu, quấn lại để bảo vệ áo gối và va vào cỏ khô. Mũ tắm hoặc áo phông cũ rất hiệu quả, mặc dù một chiếc khăn nóng mới từ máy sấy chắc chắn sẽ thúc đẩy trò cưng chiều của bạn.

ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa

Bước 4: Xả sạch

Sử dụng dầu gội yêu thích của bạn và nước ấm để rửa sạch mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa. Có thể mất hai lần gội đầu để lấy hết mặt nạ ra ngoài. Vì bản thân mặt nạ có khả năng dưỡng ẩm nên bạn có thể thấy mình không cần thoa dầu dưỡng.

Bước 5: Lặp lại hàng tuần

Bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức, nhưng ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa hàng tuần sẽ tiếp tục giúp tóc bạn mềm mượt và đầy đặn hơn sau mỗi lần áp dụng. Nếu bạn không có thời gian để đắp mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa, chỉ cần đun chảy dầu dừa và thoa lên tóc.

Mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa tốt cho tóc như thế nào?

1/ Tìm hiểu về công dụng của mật ong và dầu dừa

DẦU DỪA

Giữ ẩm cho tóc

Chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm (giúp kiểm soát gàu)

Chứa các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin K và sắt

Dầu dừa là loại dầu duy nhất có tác dụng giảm sự mất protein đáng kể cho cả tóc không bị hư tổn và hư tổn khi được sử dụng như một sản phẩm chải đầu trước và sau khi gội. Dầu dừa, là chất béo trung tính của axit lauric (axit béo chính), có ái lực cao với protein của tóc và do trọng lượng phân tử thấp và chuỗi mạch thẳng nên có thể thâm nhập vào bên trong sợi tóc

Dầu dừa có thể phục hồi tóc hư tổn không?

Khi được áp dụng như một loại mặt nạ cho tóc, dầu dừa có tác dụng phục hồi tóc hư tổn bằng cách đi vào sợi và dưỡng ẩm cho tóc từ bên trong. Tránh các quyết định tạo kiểu và màu tóc có hại có thể tàn phá mái tóc khỏe mạnh. Dầu dừa cũng hoàn toàn tự nhiên, vì vậy bạn biết rằng mình sẽ không gây tổn hại thêm cho tóc bằng cách sử dụng các hóa chất lạ.

MẬT ONG

Hàm lượng đường cao trong mật ong hoạt động như một chất giữ ẩm để duy trì độ ẩm của tóc

Có đặc tính chống vi khuẩn cho da đầu khỏe mạnh

CÓ THỂ LÀM SÁNG TÓC HƠN THỜI GIAN

2/ Những lợi ích của mặt nạ ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa là gì?

Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp:

Giảm sự thất thoát protein. Tóc là protein, và bao gồm ba lớp. Tạo màu, sấy khô, tạo kiểu tóc và các phương pháp điều trị khác có thể khiến bạn mất một số protein tạo nên vỏ tóc, lớp dày nhất của tóc. MộtNăm 2017 đánh giá các nghiên cứuNguồn đáng tin cậy xác nhận rằng dầu dừa làm giảm sự mất protein khi được sử dụng như một sản phẩm chải chuốt trước và sau khi gội.

Thâm nhập vào sợi tóc. Dầu dừa có một trọng lượng phân tử thấp.Nguồn đáng tin cậy Điều này giúp dầu hấp thụ vào sợi tóc dễ dàng hơn so với các loại dầu khác.

Bổ sung độ ẩm. Bởi vì dầu dừa hoạt động tốt hơn trong việc thẩm thấu vào sợi tóc, nó cũng có thể giúp bảo vệ tóc của bạn không bị khô.

Trên là bài viết cách ủ tóc bằng mật ong và dầu dừa, Chúc các bạn thành công !

 CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Làm thế nào để có làn da không tì vết vào năm 2021
Làm thế nào để có làn da không tì vết vào năm 2021 sau đây là 5 phương pháp giúp bạn có vẻ đẹp thuần khiết

Ngày đăng: 26/12/2020 21:09:17

Hotline: 0973981661
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.